![]() |
|
|
#1 (permalink) |
|
Ki ni o fo le se la'iye ti mo wa
ki ni o fo le se laiye ti mo wa l'aiye ti mo wa, ka ka ki n jale ka ka ki n jale ma kuku deru ki ni o fole se laiye ti mo wa Eni ba jale a dele ejo Eni ba jale a dele ejo Elejo a wa fe'wo si lese, fe'wo si lese, bi oru'gbe eni ba jale a dele ejo Oluwa ma f'ole se ni ti a bi Oluwa ma f'ole se ni ti a bi Eni ti a bi, .... i 4get d rest any more EWI yall wanna share? |
|
|
|
|
#3 (permalink) |
|
lol..sorry boo..lemme c if i can
for those who don't know..EWI means POEMS if u have any u want 2 share, please do Ki ni o fo le se la'iye ti mo wa - WHAT IS DONE WITH A THIEF IN THE WORLD OF MY ORIGIN ki ni o fo le se laiye ti mo wa l'aiye ti mo wa, ka ka ki n jale - THE WORLD I AM FROM "KAKA: DOESN'T STEAL ka ka ki n jale ma kuku deru - *DONT KNOW WHAT THIS LINE MEANS* ki ni o fole se laiye ti mo wa Eni ba jale a dele ejo - WHOSOEVER STEALS IS TAKEN TO COURT Eni ba jale a dele ejo Elejo a wa fe'wo si lese, fe'wo si lese, bi oru'gbe - THE COURT MARSHALL PUTS CHAINS ON THIER LEGS LIKE A WILD ANIMAL eni ba jale a dele ejo Oluwa ma f'ole se ni ti a bi - GOD LET US NOT GIVE BIRTH TO A THIEF Oluwa ma f'ole se ni ti a bi Eni ti a bi, ....- THAT WHO WE GIVE BIRTH TO... and i dont remember d rest...sowwy ![]() |
|
|
|
|
#5 (permalink) |
|
Registered User
![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
OK...my grandmummy used to sing this to us. Sorry for butchering d spelling:
O dere lamiye oya O dera lamiye oya Ori mi....eleda mi ko so mi gbo korogbodo ke mi ma sise kpepeye n kiku odo So mi fi omi sere, so mi fi omi sere translation.....I've forgotten. Sorry. |
|
|
|
|
|
#7 (permalink) | ||||||||||
|
Registered User
![]() Join Date: May 2005
I would contribute but I don't know any Ibo poems
... wait, I'll call my mum and ask her ![]()
Quote:
Quote:
Quote:
Quote:
Quote:
Quote:
Quote:
|
||||||||||
|
|
|
|
|
#8 (permalink) |
|
dada lomo
![]() Join Date: Apr 2003
ise logun ise Work is the cure for poverty
mura si'se ore mi work hard my friend ise la fi ndi eni giga it is thru work we become successful bi a ko ba reni fehin ti, bi ole laa nri if we dont have someone to lean upon, we look lazy bi a ko ba reni gbekele, a kora m'ose eni.if we do not have someone to put trust in, we work harder at our jobs hello eledumare oba ajiki oba giga giga gbongbon idi le Jese oba lana, oba loni, oba titi aiye mo gbe o ga o, oba alagbara eleru niyin aterere kari aiye gbani gbani ti ngba ni oga ogo julo mi' o mo oriki re, ko nje e nle ki o aduro gboin gboin |
|
|
|
|
|
#9 (permalink) | |
|
dada lomo
![]() Join Date: Apr 2003
Quote:
|
|
|
|
|
|
|
#10 (permalink) |
|
Registered User
![]() Join Date: Jun 2004
Here's one.... I no fit translate tho...
Dudu ni mi Mo dupe lowo ori Dudu ni mi Mo gba fa'wo mi Bi a ba gbe dudu lu ina Bi a we dudu A dudu bi koro ishin Dudu wu mi O gba iye ni temi Edumare jowo o Ma shey mi ni awo ewada |
|
|
|
![]() |
| Bookmarks |
| Currently Active Users Viewing This Thread: 1 (0 members and 1 guests) | |
| Thread Tools | |
| Display Modes | |
|
|